NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI GỖ BẠN NÊN BIẾT

Ngày nay, hoạt động sản xuất và chế biến công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là lĩnh vực gỗ công nghiệp. Bên cạnh việc phát triển để làm giàu cho nền kinh tế thì nó cũng để lại những hậu quả ô nhiễm môi trường sống và những tác động xấu đến sức khỏe con người. Từ đó, những hệ thống xử lý môi trường được ra đời nhằm giảm thiểu lượng bụi bẩn, khí thải ra môi trường. Hệ thống xử lý bụi gỗ là một trong những hệ thống rất quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ. Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tính mạng con người và hệ sinh thái bên ngoài. 

Hệ thống xử lý bụi gỗ Hòa Phát

 

Hệ thống xử lý bụi gỗ là gì?

Hệ thống xử lý bụi gỗ trong những năm gần đây không còn là khái niệm xa lạ nữa. Đó là một hệ thống được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến gỗ nhằm mục đích gom, lọc và hút hết các loại bụi gỗ, mạt gỗ trong suốt quá trình chế biến. Ngoài ra, hệ thống xử lý bụi gỗ này còn có tác dụng xử lý hết các bụi gỗ một cách nhanh nhất. Tránh tình trạng để các hạt bụi tràn ra ngoài không khí gây nhiều tác hại khó lường cho môi trường và con người.

 

Những loại hệ thống xử lý bụi gỗ trên thị trường hiện nay

  • Hệ thống xử lý bụi gỗ sử dụng lọc bụi bằng túi vải
  • Hệ thống xử lý bụi gỗ sử dụng thiết bị lọc bụi kiểu Cyclone hiện đại
  • Sử dụng các loại máy hút bụi gỗ Hòa Phát
  • Hệ thống xử lý bụi gỗ bằng cơ chế lắng bụi, bằng buồng chứa.

 

Vậy tại sao phải lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ?

Các nhà máy công nghiệp chế biến gỗ đều đầu tư vào hệ thống xử lý bụi gỗ chính là để giải quyết hết các tác hại mà bụi gỗ gây ra như: 

  • Gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và sức khỏe con người.
  • Trong quá trình sống nếu con người hít phải những loại bụi gỗ này sẽ gây ra những bệnh về phổi, tai mũi họng hay nguy hiểm hơn là chứng bệnh ung thư phổi quái ác. Đặc biệt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người làm trong nhà máy, xí nghiệp thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn.
  •  Bụi gỗ còn ngăn chặn quá trình quang hợp và trao đổi chất của các nhóm thức vật.

Hệ thống xử lý bụi gỗ được xem như biện pháp tối ưu nhất nhằm bảo vệ môi trường sống, bảo vệ tất cả con người chúng cũng như hệ sinh thái trước những bụi bẩn, ô nhiễm.

 

Hệ thống xử lý bụi gỗ Cyclone

 

Những lưu ý khi khi lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ

Hiện nay, hầu như ở các nhà xưởng, xí nghiệp chế biến và sản xuất gỗ đều lắp đặt cho mình một hệ thống xử lý bụi gỗ chuyên dụng. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt bạn cần phải biết những lưu ý quan trọng sau đây để có một hệ thống xử lý bụi gỗ đạt chuẩn.

1. Nắm được tính chất của bụi gỗ trong môi trường sống

Bụi gỗ thường là những loại hạt bụi với kích thước tương đối nhỏ và dễ phân tán trong không khí. Tuy nhiên, khi số lượng bụi gỗ nhiều như trong các nhà máy thì các loại bụi này có khả năng liên kết với nhau và sẽ khá nặng. Vì vậy trước khi thiết kế cũng như lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ bạn phải chú ý đặc biệt đến lực hút ở miệng hút, lực gió của quạt ly tâm. Những yếu tố này sẽ giúp tách và hút các lớp bụi gỗ ra không khí sau đó đưa vào phễu của hệ thống.

Một điều quan trọng cần phải chú ý đến khi lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ là hiệu suất xử lý bụi. Bạn cần hệ thống xử lý với hiệu suất phù hợp với lượng bụi bẩn trong nhà máy thì mới có hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm các hệ thống xử lý bụi gỗ tại đây https://quatcongnghiepbinhduong.com/He-thong-hut-bui 

 

2. Lắp đặt, thiết kế hệ thống phù hợp với nhà máy

Mỗi nhà máy và xí nghiệp sẽ có những không gian và kích thước khác nhau. Vì vậy cũng sẽ có những hệ thống lớn nhỏ tùy vào không gian và diện tích của nhà máy. Cách tốt nhất là bạn nên tìm một đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ. Bởi vì ở đây họ sẽ có những máy móc chuyên dụng và hơn hết là họ có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức cần thiết. Nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động có hiệu quả tốt nhất. 

Xem thêm nơi thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ uy tín tại đây: https://quatcongnghiepbinhduong.com/ 

 

3. Phải tính toán các thông số kỹ thuật chính xác

Ngoài ra, cần phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ các công ty sản xuất và lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ. Để họ giúp bạn tính toán các thông số kỹ thuật một cách chính xác nhất. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống một cách tốt nhất. Hạn chế tối đa việc xảy ra những ảnh hưởng và sai sót trong suốt quá trình xử lý bụi gỗ. Rất nhiều các trường hợp vì không đủ kiến thức và kinh nghiệm dẫn đến việc tính toán sai các thông số kỹ thuật của hệ thống mà dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. 

 

Nơi thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ uy tín tại TP.Hồ Chí Minh

Nếu bạn tìm được một cơ sở sản xuất và lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ uy tín cho doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ không phải lo ngại các vấn đề không may xảy ra. Trên thị trường hiện nay Công ty TNHH SX – TM Quạt Công Nghiệp Hòa Phát là một trong những đơn vị với bề dày kinh nghiệm lâu đời trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt các hệ thống xử lý môi trường. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo và có kiến thức chuyên ngành.

Hòa Phát mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh để đầu tư đúng nơi đúng chỗ. 

 

 

CÔNG TY TNHH SX-TM QUẠT CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT

Hotline: 0963 781 698 – 0933 962 219

Địa chỉ: 112/26 Kp, Bình Quới A, P. Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương

Website: quatcongnghiepbinhduong.com 

Email: ctyquathoaphat@gmail.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!