LÝ DO NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG MÁY HÚT BỤI KIM LOẠI?

Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đã góp phần tăng trưởng kinh tế của các nước. Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận chính là những tiềm ẩn nguy hiểm cho môi trường sống xung quanh. Chính vì thế mà người ta ngày càng đề cao những phương pháp bảo vệ môi trường xanh, loại bỏ những khí thải và các loại bụi công nghiệp nguy hiểm. Hệ thống máy hút bụi kim loại cũng là một trong những giải pháp tối ưu để hạn chế những tác hại của bụi kim loại cho con người và môi trường. 

T

Hệ thống máy hút bụi kim loại công nghiệp

 

Những tác hại nguy hiểm của bụi kim loại

Bụi kim loại là một loại bụi được hình thành trong quá trình sản xuất, gia công và đánh bóng các vật dụng kim loại. Để hạn chế lượng bụi cần phải có hệ thống máy hút bụi kim loại chuyên dụng. Vậy bụi kim loại có tác hại như thế nào trong đời sống?

 • Bụi kim loại là những hạt bụi mịn, nhỏ ở trong không khí và gây hại cho con người cũng như động vật. Ở trong môi trường có bụi kim loại lâu dần sẽ dẫn đến các tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Gây ra các bệnh về phổi và đường hô hấp cho con người và động vật. Bên cạnh đó bụi kim loại còn gây là những tổn thương nghiêm trọng cho da, giác mạc. 
 • Bụi kim loại còn gây ra tình trạng ô nhiễm không khí từ đó cản trở quá trình trao đổi chất của các loài thực vật. Từ đó, các loại cây trồng sẽ chậm phát triển dẫn đến tình trạng khô lá, cháy lá và năng suất thấp. Thực vật không quang hợp được cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của con người và những động vật khác.
 • Ngoài ra, bụi kim loại khi tiếp xúc với các thiết bị xung quanh ở điều kiện không khí và độ ẩm ngoài môi trường. Nó sẽ gây ra những tác hại ăn mòn trên các đồ vật, vật liệu.  
 • Bạn thử tưởng tượng nếu một ngày bước chân ra ngoài đường nhưng khắp nơi đều là khói bụi ô nhiễm thì chắc chắn cảnh quan môi trường sẽ không còn nữa. 

Với những tác hại như trên thì việc lắp đặt một hệ thống máy hút bụi kim loại có cần thiết hay không có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời cho mình.

 

Tại sao nên lắp đặt hệ thống máy hút bụi kim loại?

 

 • Khi lắp đặt hệ thống máy hút bụi kim loại sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người lao động. Vì họ là người tiếp xúc trực tiếp với tần suất cao với bụi kim loại trong các nhà xưởng. Bảo vệ sức khỏe cho người lao động chính là góp phần duy trì và nâng cao năng suất lao động. Trong quá trình làm việc mọi người cũng có thể yên tâm vì đã có hệ thống hút hết các loại bụi bẩn công nghiệp.
 • Ngoài bảo vệ sức khỏe người lao động việc lắp đặt hệ thống máy hút bụi kim loại trong nhà xưởng còn có khả năng làm sạch không khí lên đến 99%. Loại bỏ hết những loại bụi từ lớn đến nhỏ hay các loại bụi rời rạc mà các loại máy thường không thu gom được. 
 • Lắp đặt hệ thống máy hút bụi kim loại là một giải pháp giúp bảo vệ môi trường xanh và bảo vệ cả nguồn nước ngầm khỏi những kim loại nặng.
 • Hơn nữa, nếu các doanh nghiệp sản xuất trong ngành cơ khí nói chung và các ngành công nghiệp nói riêng. Nếu không lắp đặt hệ thống hút bụi thì sẽ phải chịu mức phạt rất nặng của nhà nước.
 • Việc lắp đặt hệ thống không làm ảnh hưởng tới những người sinh sống xung quanh. Thậm chí còn giúp môi trường trong lành, sạch sẽ hơn.

 

Hệ thống hút bụi kim loại 

 

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy hút bụi kim loại

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống máy hút bụi kim loại bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Nghiên cứu không gian xưởng để lựa chọn hệ thống phù hợp. Bạn cũng có thể chọn một cơ sở thi công thiết kế, lắp đặt để họ hỗ trợ trong việc này.
 • Lựa chọn nơi thiết kế, lắp đặt hệ thống hút bụi uy tín. Được nhiều người lựa chọn và tín nhiệm trên thị trường.
 • Chọn hệ thống máy hút bụi với công suất phù hợp. Cách tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

Ở đâu thiết kế và lắp đặt hệ thống máy hút bụi kim loại chất lượng?

Quá trình lắp đặt hệ thống máy hút bụi kim loại không phải là một việc đơn giản. Vì trước khi thi công cần có đội ngũ thiết kế hệ thống cho phù hợp với diện tích và không gian của nhà xưởng. Bên cạnh đó phải cần một cơ sở uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành để có thể lắp đặt cho doanh nghiệp của bạn một hệ thống tốt nhất. Nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý và chất lượng đảm bảo. Công ty TNHH SX – TM Quạt Công nghiệp Hòa Phát chuyên thi công, thiết kế và lắp đặt các hệ thống xử lý môi trường. Tự tin là một đơn vị đi đầu về chất lượng cũng như uy tín khi lắp đặt. Đến với chúng tôi bạn sẽ được đảm bảo hệ thống hút bụi đạt chuẩn, đúng quy định và hoạt động hiệu quả.

 

 

CÔNG TY TNHH SX-TM QUẠT CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT

Hotline: 0963 781 698 – 0933 962 219

Địa chỉ: 112/26 Kp, Bình Quới A, P. Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương

Website: quatcongnghiepbinhduong.com

Email: ctyquathoaphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!