HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI KIM LOẠI- GIẢI PHÁP KHÔNG THỂ THIẾU CHO NGÀNH CƠ KHÍ

Những tác động mạnh mẽ của nền công nghiệp 4.0 biến ngành cơ khí trở thành trụ cột vững chắc trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Với tỷ trọng hơn 20% trong tổng cơ cấu công nghiệp, việc các doanh nghiệp ngành cơ khí đang ngày càng mở rộng và phát triển, góp phần tăng trưởng vào GDP quốc gia đã và đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ bên ngoài. Chính vì các vấn đề trong ngành luôn được chú ý cho nên việc bảo vệ an toàn sức khỏe của người lao động trong quá trình sản xuất luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Bụi kim loại, khí hàn xì hay sơn PU vốn được biết đến là một trong những chất thải độc hại bậc nhất nơi công xưởng. Việc tiếp xúc những tiếng ồn đinh tai nhức óc ngày này qua năm khác cùng với những hóa chất độc hại mà bụi kim loại mang lại từ việc khoan cắt sắt, inox…thật sự là những vấn đề sức khỏe vô cùng quan ngại. Do đó mà nhu cầu xử lý bụi kim loại trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất ngày càng tăng cao. 

 

Tầm quan trọng của việc xử lý bụi kim loại?

Trong quá trình cắt, khoan, cưa, mài nhẵn bề mặt hay đánh bóng kim loại…người lao động phải liên tục tiếp xúc với rất nhiều loại bụi kim loại khác nhau. Mỗi loại máy cơ khí sẽ phát sinh ra đủ loại bụi kim loại từ to đến nhỏ, nặng đến nhẹ. 

 

Xử lý bụi kim loại giúp không gian làm việc thoáng đãng, sạch đẹp

Chỉ cần nhắm mắt lại và thử tưởng tượng việc trăm nghìn loại bụi kim loại tấn công vào cơ thể, từ từ ăn mòn và huỷ hoại từng tế bào ngày qua ngày thật sự là cơn ác mộng với nhiều người. Bụi kim loại không chỉ là tác nhân gây ô nhiễm môi trường không khí mà còn gây ra hàng loạt các tổn hại về thể chất như gây khó khăn cho quá trình hô hấp, niêm mạc dạ dày, rối loạn hệ thống tiêu hóa, tổn thương giác mạt, suy giảm thị lực…Tất cả những vấn đề này không chỉ làm giảm năng suất lao động, chất lượng sản phẩm mà còn tác động đến hiệu quả kinh doanh và uy tín của doanh nghiệp trong mắt  người lao động khiến cam kết gắn bó với doanh nghiệp suy giảm. 

Khi nhà máy, xí nghiệp được vận hành và xử lý bụi kim loại hiệu quả, đồng nghĩa với việc tạo ra không gian làm việc thoáng mát, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Điều này sẽ tạo ấn tượng sâu đậm cho khách hàng khi đến tham quan, từ đó nâng tầm phong thái chuyên nghiệp trong mắt đối tác.

 

Hệ thống xử lý bụi kim loại hoạt động như thế nào?

Chúng ta đều biết rõ môi trường sản xuất và gia công cơ khí độc hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ra sao nếu không có biện pháp xử lý và bảo vệ kịp thời. Hiện nay có rất nhiều phương pháp thích hợp để hút lọc và xử lý bụi kim loại. Để xử lý được hóa lý của bụi, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị hút lọc Cyclone hoặc lọc bụi túi vải truyền thống. Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều chuyên gia, xử lý bụi kim loại bằng thiết bị dạng lọc cyclone được đánh giá là có ưu điểm vượt trội và tối ưu hóa chi phí hơn hẳn so với các phương pháp khác.

 

Hệ thống xử lý bụi kim loại bằng thiết bị lọc cyclone

Với hệ thống điều khiến vô tuyến từ xa, bụi kim loại được hút dẫn bằng quạt ly tâm áp suất lớn mà không gây ra bất cứ tiếng ồn động cơ nào. Nguyên tắc hoạt động chính của thiết bị dạng lọc Cyclone là dựa vào lực áp suất lớn để tách bụi kim loại có các kích thước khác nhau ra khỏi hỗn hợp khí. 

Bụi kim loại sẽ chuyển động theo vòng xoắn ốc của thân trụ, dưới tác động ly tâm lớn, chúng sẽ có xu hướng va chạm vào thành ống, mất đi động năng và rơi dần về phía đáy. Các loại bụi kim loại nặng sau khi được tách lọc sẽ tiếp tục được lọc bằng túi vải để loại bỏ 100%. Bằng phương pháp xử lý bụi kim loại này, mọi doanh nghiệp không chỉ có được môi trường làm việc thông thoáng mà còn đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường, đảm bảo bụi kim loại được xử lý hoàn toàn thân thiện cho môi trường trước khi thải ra ngoài. 

Ưu điểm của phương pháp dạng lọc cyclone này chính là có cấu tạo đơn giản, vận hành dễ dàng và thay thế từng bộ phận. Vì đã lược bỏ thiết bị chuyển động nên hệ thống xử lý bụi kim loại này có thể hoạt động ở môi trường cao, nhiệt độ tối đa có thể lên đến 5000C mà không ảnh hưởng đến năng suất thu hồi bụi. Hiệu quả xử lý bụi kim loại không phụ thuộc vào nồng độ bụi trong không khí, do đó công năng được tối ưu hóa nhất có thể.

 

Nên lắp đặt hệ thống xử lý bụi kim loại ở đâu uy tín tại khu vực TP.HCM và Bình Dương?

Xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về xử lý bụi kim loại Hòa Phát với nhiều năm hoạt động và nghiên cứu trong lĩnh vực đã tìm ra giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Tại Hòa Phát, chúng tôi tự tin cung cấp một hệ thống xử lý bụi kim loại có thể hoạt động liên tục 24/7 với hiệu suất thu hồi bụi lên đến 99,89%, mang lại hệ sinh thái trong lành cho bạn và những người xung quanh. Nếu vẫn còn lo lắng và băn khoăn trong việc xử lý bụi kim loại tại nơi sản xuất, tại sao không Alo ngay cho chúng tôi qua hotline 0274 6541 686 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

 

 

cong nghiep hoa phat

 

Hòa Phát – đối tác chiến lược uy tín đồng hành cùng ngành cơ khí giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

CÔNG TY TNHH SX & TM QUẠT CÔNG NGHIỆP HOÀ PHÁT

Tel: 0274 6541 686 – Fax: 0274 6541 686

Địa chỉ: 112/26 Kp, Bình Quới A, P. Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương

Website: quatcongnghiepbinhduong.com

Email: ctyquathoaphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!