Hệ thống hút bụi ngành gỗ

Hệ thống hút bụi ngành gỗ

Để đảm bảo an toàn cho các nhà xưởng cần thiết phải có hệ thống hút bụi cho ngành gỗ đảm bảo an toàn thu gom sạch bụi, chống cháy nổ, môi trường làm việc sạch sẽ.

Ngành công nghiệp chế biến gỗ đã trở thành ngành hàng xuất khẩu chủ lực đứng thứ 5 của Việt Nam sau dầu thô, dệt may, giày dép và thủy sản. Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu đồ gỗ đứng đầu Đông Nam Á. Chất lượng sản phẩm đồ gỗ Việt Nam luôn được nâng cao, có khả năng cạnh tranh được với các nước trong khu vực.

Với một lực lượng lớn các nhà máy làng nghề tham gia chuỗi cung ứng từ phần thô sinh ra bụi dăm bào, mùn cưa… cho đến phần hoàn thiện sản phẩm là bụi tinh bụi mịn….

 

 Hình ảnh thực tế tại nhà máy Tập Đoàn Gỗ Trường Thành hệ thống hút bụi ngành gỗ công nghiệp. 
Nhà máy Trường Thành là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất, xuất khẩu sang các nước châu âu…

Giới thiệu về hệ thống hút bụi ngành gỗ công nghiệp Hòa Phát tư vấn thiết kế  thi công lắp đặt và hoàn thiện tại nhà máy Trường Thành.

Với kinh nghiệm và uy tín về chất lượng sản phẩm, lực hút bụi của hệ thống, uy tín trong bảo trì bảo dưỡng sản phẩm thì Hình ảnh thực tế là giai đoạn 3 của hệ thống hút bụi công nghiệp.

Hệ thống hút bụi ngàng gỗ công nghiệp bao gồm những phần chính:

– Bảy bộ quạt ly tâm hút bụi chính.

– Một quạt ly tâm cao áp dùng để tải bụi lên nhà chứa tự động.

– Một nhà chứa bụi có van xả tự động với dung tích 90m3

Đối với những xưởng gỗ nhỏ thì nên sử dụng quạt hút bụi dùng cho xưởng gỗ nhỏ

Hệ thống đường ống hút bụi trong ngành gỗ, nhà máy chế biến gỗ được thiết kế phù hợp nhằm đảm bảo lực hút trong các máy bào, máy cưa, cnc, chà nhám,..

– Bao gồm hệ thống đường ống chính, Ống chính được thiết phù hợp từng công suất quạt ví dụ: 50HP đi đường ống chính 600 giảm dần 500, 400, 300, …mm

Để đảm bảo độ cứng và độ bền cho hệ thống đường ống thì đối với bụi gỗ độ dày đường ống 1.0m, 0.8mm, 0.6mm đối với những cái góc cua là co thì yêu cầu độ dày phải lớn hơn đường ống vì do ma sát nhiều…

– Hệ thống đường ống nhánh, tùy thuộc vào số lượng họng hút của máy chà nhám, hay máy bao, hay máy cưa mà đưa đường ống nhánh phù hợp…

– Để kết nối với máy cưa máy bào thì cần hệ thống đường ống mềm kết với chụp hút, phểu hút bụi,.. tại các vị trí cần hút.

Khi bụi được dẫn từ hệ thống đường ống nhánh đến đường ống chính qua lực hút ly tâm của quạt, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Cyclone, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu.

Bên dưới phễu là hệ thống thống quạt tải bụi nhằm đưa bụi về hệ thống nhà chứa bụi thông minh, xả bụi tự động.

Nhà chứa bụi tổng hệ thống hút bụi dăm gỗ khối lượng thiết kế tại nhà máy trường thành là 90m3.

Tags: he thong hut bui nganh go, he thong hut bui dam go, hệ thống hút bụi ngành gỗ, hệ thống hút bụi nhà máy gỗ công nghiệp, ở bình Dương, Đồng Nai, Tp.hcm, Long An, Bình Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!