Hệ Thống Hút Bụi Gỗ – Theo QCVN Mới Nhất

HE THONG HUT BUI GO THEO QCVN MOI NHAT
  • Hệ thống hút bụi gỗ là hệ thống hút bụi xưởng gỗ dùng cho những nhà máy, nhà xưởng sản xuất đồ nội thất, làm dây chuyền ván chúng là thiết bị dùng để gom các hạt bụi trong quá trình sản xuất gỗ, dăm bào, mùn cưa. Bao gồm các hạt bụi nhỏ và các hạt bụi lớn hơn.

 

  • Nguyên nhân gây ô nhiễm trong các nhà máy xưởng gỗ công nghiệp:

– Gỗ là một trong những vật liệu ứng dụng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành sản xuất gỗ, thì sự ảnh hưởng nghiêm trong bụi gỗ tới sức khoẻ người lao động luôn là nỗi lo lắng lớn.

– Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.

– Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… phần lớn chất thải đều có kích thước lớn

– Tại các công đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng,trọng luợng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.

 

HE THONG HUT BUI GO THEO QCVN MOI NHAT

 

  • Cần thiết phải có hệ thống thu gom hút bụi gỗ – Cấu tạo của hệ thống hút bụi xưởng gỗ gồm:

Cấu tạo của hệ thống hút lọc bụi xưởng gỗ bao gồm quạt ly tâm công suất lớn, hệ thống thùng chứa bụi, các ống dẫn, chụp hút, van gió… kết hợp tạo thành một hệ thống nhất. Nhằm vận chuyển dòng khí bụi bẩn, tách bụi ra khỏi dòng khí, thu gom và xử lý bụi. Các quy trình này được xử lý khép kín, đảm bảo không ảnh hưởng tới các khu vực, thiết bị khác. Chi tiết các thành phần cơ bản của hệ thống dưới đây:

  – Quạt hút bụi gỗ

Quạt hút bụi là bộ phận giúp gom bụi gỗ từ trong môi trường. Quạt cần tạo ra luồng gió có lực hút đủ lớn để có thể hút sạch bụi bẩn vào trong thùng chứa hoặc túi lọc bụi. Lựa chọn quạt hút vô cùng quan trọng, bởi chúng là bộ phận quyết định việc có hút sạch được bụi trong môi trường hay không. Thông thường người ta sẽ lựa chọn quạt ly tâm để sử dụng làm quạt hút trong hệ thống xử lý và hút lọc bụi gỗ.

  – Động cơ điện

Động cơ điện là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống. Chúng là nơi bắt đầu, giúp chuyển hóa điện năng thành cơ năng. Cung cấp cơ năng đến các bộ phận khác trong hệ thống hút lọc bụi gỗ để đảm bảo việc vận hành của hệ thống.

Hệ thống thùng chứa hoặc túi lọc bụi, xyclone dạng lốc xoáy

Túi lọc bụi là bộ phận lọc và giữ lại các hạt bụi với kích thước khác nnhau, Nhằm ngăn chặn chúng không bay vào trong không gian.

 Hệ thống đường Ống dẫn

Ống dẫn là bộ phận dẫn khí, giúp luân chuyển bụi dễ dàng vào trong để xử lý. Ống dẫn giúp kết nối từ chụp hút với máy hút và thùng chứa.

Chụp hút, van khóa gió

Chụp hút là điểm đầu để hút được bụi, khí thải vào trong ống truyền.

Cổng thoát khí

Giúp xả lại không khí sạch sau khi xử lý về lại môi trường. Đây là hoạt động cuối của hệ thống xử lý và hút lọc bụi gỗ.

 

 

Tag: hệ thống hút bụi, hệ thống hút bụi gỗ, hệ thống hút bụi dăm bào, hút bụi mùn cưa, hệ thống hút bụi phay bào… ở tại, Bình phước, Đồng Nai, Tp.hcm, Long An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng.
hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp, hút bụi nhà máy gỗ, máy hút bụi trong xưởng gỗ, hút bụi nhà xưởng, hút bụi đá, thi công hệ thống hút bụi, máy hút bụi túi vải, quạt hút bụi nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!